kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Chủ đề thảo luận: Piano với những người tự học

  1. #1
    thành viên trẻ
    Nhập quốc tịch
    01-2009
    Bài gửi
    7
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 0 lần do gửi 0 bài có ích

    Default Piano với những người tự học

    Mình đọc các chuyên đề thì thấy rất nhiều không và chưa từng qua trường lớp, thậm chí tự học piano. Vậy mong các bác cùng vô đây để chia bùi sẻ ngọt nhé.
    Mình cũng đã tự học là chủ yếu hiện nay vẫn tập nhưng thời gian không nhiều chủ yếu chơi cho ĐẸP ĐỜI...

  2. #2
    thành viên kỳ cựu Jewish VN's Avatar
    Nhập quốc tịch
    08-2010
    Đến từ
    From the new world
    Bài gửi
    447
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    164
    Được cảm ơn 82 lần do gửi 60 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    Bạn chăc là có piano ở nhà ?

    Tại sao bạn không kể về bản thân mình trươc nhỉ ?
    Mọi người thường phàn nàn rằng âm nhạc quá mơ hồ, rằng họ nên suy nghĩ khi nghe chúng không rõ ràng [...]. Đối với tôi, điều này ngược lại hoàn toàn [...]. Những suy nghĩ được biểu lộ bởi âm nhạc mà tôi yêu không hề quá mập mờ, mà trái lại, rât rõ ràng.
    Felix Mendelssohn Bartholdy

  3. #3
    thành viên trẻ
    Nhập quốc tịch
    01-2009
    Bài gửi
    7
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 0 lần do gửi 0 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    cảm ơn bạn! Mình có piano chỉ là ĐIỆN thui. Và cũng vọc vạch tập tành cho cuộc đời nở hoa.
    Mình biết không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới có rất rất nhiều người nghệ sĩ giỏi không học qua một trường nhạc nào.
    Theo bạn có thể tự học qua sách vở, qua web và sự trao đổi của những người đam mê được không?

  4. #4
    thành viên trẻ
    Nhập quốc tịch
    01-2009
    Bài gửi
    7
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 0 lần do gửi 0 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    À quên mình xin lỗi! bây giờ mình xin được giới thiệu về bản thân một chút nhé:
    Mình 37 t
    nghề nghiệp: Gv-th
    tự học đàn: 1 năm rồi
    mới có piano để tập 4 tháng nay.
    Từ trước tới giờ chỉ đàn cho một mình nghe thui. Mong là sau này có người nghe và chỉ giáo.
    Xin trân trọng báo cáo HẾT!

  5. #5
    thành viên trẻ danbm90's Avatar
    Nhập quốc tịch
    11-2010
    Bài gửi
    11
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 3 lần do gửi 3 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    Theo mình việc tự học theo sách vở, qua web được hay không là còn tuỳ vào bạn muốn chơi cổ điển hay hiện đại. Nếu bạn chỉ định chơi nhạc hiện đại mấy bản nhạc pop, rock thì việc tự học qua sách vở, website chắc cũng được, nếu bạn có trao đổi với những người có kinh nghiệm chơi rồi thì sẽ tốt hơn. Bởi vì theo mình thấy nhạc hiện đại ít đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp, chỉ quan trọng ở chỗ là bạn tạo ra âm nhạc có hay có lọt lỗ tai không thôi.
    Nhưng nếu bạn thật sự chỉ muốn chơi nhạc cổ điển thì e là không ổn đâu. Các tác phẩm cổ điển hay dù là tiểu phẩm đi chăng nữa cũng đòi hỏi các kỹ thuật mà buộc bạn phải có giáo viên hướng dẫn chỉnh sửa cho bạn từng chút, và bạn phải luyện tập hằng ngày mới có tiến bộ. Bởi các nhà soạn nhạc cổ điển nói chung, không chỉ để lại cho chúng ta những tác phâm âm nhạc mà họ còn để lại cả những kỹ thuật trên piano trong từng bản nhạc. Vậy nếu bạn muốn chơi được các t/p như vậy thì chỉ có nước là bạn phải học, và có thầy cô hướng dẫn mà thôi. Việc tự học các kỹ thuật ấy thật sự là khó kể cả cho bạn có người hướng dẫn đi chăng nữa bạn cũng phải cảm thấy lè lưỡi (nếu bạn đã không còn nhỏ để học thì sẽ còn thấy khó hơn).
    Còn những nghệ sĩ giỏi tự học thật sự là rất hiếm họ không chỉ có năng khiếu trời cho mà còn có cả cái đầu tư duy rất tốt trong đó nữa,có thể ban đầu họ tự học nhưng nếu bạn để ý cuối cùng để chơi cao hơn thì họ cũng phải ráng tầm sư mà thôi. Không phải ai cũng làm được như vậy, mặc dù cũng có lúc mình ước ao có được cái năng khiếu như vậy. Thiết nghĩ nếu bạn thật sự muốn chơi hay thì bạn nên có giáo viên dạy piano hướng dẫn vẫn tốt hơn, nếu bạn bận thì một tuần bạn học với giáo viên 45 phút thôi cũng được để họ hướng dẫn chỉnh sửa cho bạn, còn lại thời gian luyên tập ở nhà. Chúc bạn vui
    music is a gift of life for everyone

  6. #6
    thành viên trẻ
    Nhập quốc tịch
    01-2009
    Bài gửi
    7
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 0 lần do gửi 0 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    Cảm ơn bạn nhiều nhiều! Nhưng xin bạn hiểu cho không phải là mình không thích có thầy cô chỉ dạy mà lấy đâu ra Thầy cô ở vùng CAO nơi mình sinh sống. CÚC PHƯƠNG...???!!!
    Bạn ở đâu? có thể cho mình đ/c mình ghi lại mấy tác phẩm đã tập rùi góp ý giúp mình được chăng?

  7. #7
    thành viên trẻ
    Nhập quốc tịch
    02-2010
    Bài gửi
    3
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 0 lần do gửi 0 bài có ích

    Unhappy Về: Piano với những người tự học

    Các anh ơi cho em hỏi: em học chơi piano cũng đc gần 8 năm rồi nhưng là học kiểu nghiệp dư và đánh những bài của Richard Clayderman như kiểu bài Ballade pour Adeline, Mariage d'amour, .v..v... Hiện giờ em đang thích bài La Campanella của Liszt và cũng mò được khoảng gần 8 trang rồi(đến đoạn láy hai ngón 4,5 thì khó quá). Như vậy thì em có nên tập chơi tiếp bài này không hay là đợi khi nào đủ trình độ( chẳng biết khi nào, học tư..)hẵng tập ?
    được dat0309 sửa lần cuối lúc 23:37 ngày 15-09-2011.

  8. #8
    Moderator Bagiai_Bach's Avatar
    Nhập quốc tịch
    04-2007
    Bài gửi
    383
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    17
    Được cảm ơn 93 lần do gửi 49 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    Trích Nguyên văn dat0309 đã viết Xem bài gửi
    Như vậy thì em có nên tập chơi tiếp bài này không hay là đợi khi nào đủ trình độ( chẳng biết khi nào, học tư..)hẵng tập ?
    Cả hai cách đó đều có những hay, dở riêng: Đợi khi đủ trình thì hay hơn ở chỗ tay đàn của bạn đã "chín" thì tập bài đó nhanh hơn nhưng có thể phải chờ khá lâu nhưng bù lại bạn sẽ có những bài khác dễ hơn, có thể không hay bằng bài này đối với bạn nhưng nhiều người thân của bạn lại thích bạn đàn tặng họ những bài dễ đó trong dịp sinh nhật chẳng hạn, tóm lại là bạn sẽ có một vốn bài nho nhỏ. Tập luôn La campanella thì bạn phải chấp nhận chia bài này thành nhiều Etude nhỏ và sẽ hoàn thành bài này có khi trong cả năm trời. Như vậy cả thời gian đó bạn chỉ có 1 bài thôi. Tôi không rành về piano và không có thông tin về 8 năm học đàn của bạn nên không thể khuyên bạn nên chọn cách nào. Bạn hãy cân nhăc 2 phương án và tự quyết định. Với tôi thì cả 2 cách đều tốt vì bạn vẫn tập đàn say sưa là đạt mục đích quan trọng nhất trong việc học đàn rồi.
    The Aim and final Reason of all music shall be none else but the Glory of God - J. S. BACH
    www.hocghita.vn

  9. #9
    thành viên trẻ
    Nhập quốc tịch
    02-2010
    Bài gửi
    3
    Cảm ơn vì bài gửi có ích
    0
    Được cảm ơn 0 lần do gửi 0 bài có ích

    Default Về: Piano với những người tự học

    à thế này: hồi nhỏ lúc 4 tuổi em có theo học đàn organ ở trung tâm yamaha, đc 2,3 năm thì nghỉ. Sau đó khi lên lớp 4 học lại 2 năm nữa, rồi sau đó chuyển sang hoc đàn piano, đến giờ được 4 năm (lớp 9). Cũng 4 năm trước em tình cờ nghe được bản La Campanella của Kissin và like it. Nhưng lúc đó thì mới tập tành đánh piano nên không thỉ vỡ nổi 1 dòng... 2 năm nay em mới thử chơi và mò đc 8 tr này.
    được dat0309 sửa lần cuối lúc 00:09 ngày 17-09-2011.

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề này (0 thần dân chính quốc và 1 du khách)

Các thần dân đã xem chủ đề này: 37

Bookmarks

Quyền hạn của bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •