Nghe lại cái vở này, càng ngày em càng thấy cái màn Giulietta rất là chuối. Vở này có cái màn Antonia rất hay, nghe không thể nhận ra đấy là Offenbach.
Cái đoạn chị Nina nói em nghĩ không phải là 1 aria của Hoffmann mà là đoạn lục tấu cùng hợp xướng: "Helas mon coeur s'egare encore". Aria của Hoffmann trong vở này thì nổi tiếng nhất là cái Chanson de Kleinzach trong màn 1.
Cái vai Giulietta thực ra em thấy mezzo hát cũng nhiều mà. Crespin bảo cái vai này là cái vai đen nhất của chị ý, lần nào hát cũng bị ... boo. Cái vai Giulietta này trong mấy bản hiệu đính gần đây nó kèm vào 1 cái aria coloratura tít mù, nghe chẳng kém gì cái Doll song cả. Cái bản thu ấy Nagano chỉ huy, em Sumi Jo hát Giulietta, nghe cứ gọi là nhạt toẹt. Bản thu với Nagano không hiểu cái hãng ghi âm Erato nghĩ thế nào mà ghi hết cả những số nhạc mà Offenbach đã loại đi sau lần diễn tập đầu tiên. Kết cục là cái bộ đấy dài hơn 3 tiếng, nghe mệt chẳng kém gì Wagner
.




. Vở này có cái màn Antonia rất hay, nghe không thể nhận ra đấy là Offenbach.
. Cái vai Giulietta này trong mấy bản hiệu đính gần đây nó kèm vào 1 cái aria coloratura tít mù, nghe chẳng kém gì cái Doll song cả. Cái bản thu ấy Nagano chỉ huy, em Sumi Jo hát Giulietta, nghe cứ gọi là nhạt toẹt. Bản thu với Nagano không hiểu cái hãng ghi âm Erato nghĩ thế nào mà ghi hết cả những số nhạc mà Offenbach đã loại đi sau lần diễn tập đầu tiên. Kết cục là cái bộ đấy dài hơn 3 tiếng, nghe mệt chẳng kém gì Wagner
.
Trả lời với trích dẫn



hehe
.
, cho nên nó bị dịch ra tiếng Việt lừa mị như rứa




Bookmarks