PDA

View Full Version : Robot Asimo chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Detroit.



chauduyphanvu
29-05-2008, 04:48
Vi vu trên mạng em tình cờ phát hiện được Video này khá thú vị! Robot Asimo của hãng Honda chỉ huy dàn Detroit, thật đáng kinh ngạc! Động tác chỉ huy của nó không được nhịp nhàng cho lắm, khá cứng nhắc (Dĩ nhiên, Robot mà). :D, mọi người xem Video thử:
http://youtube.com/watch?v=Cf5szwz6Qzc

richarddanh
29-05-2008, 12:49
hahaha :)) !! cái zụ này ngộ nà !! trong 1 khán phòng cổ điển ở dưới là khán giả cổ điển, các nhạc công cũng cổ điển đang trình diễn 1 bản nhạc cổ điển do 1 nhạc trưởng vô cùng ..."hiện đại" !! ;;)
nhưng dù sao nó cũng chỉ là robot máy móc "vô cảm" !!hi vọng 100 năm sau...àh không ! mãi mãi chẳng bao giờ có 1 giàn nhạc giao hưởng chơi nhạc cổ điển mà tất cả nhạc công và nhạc trưởng đều là người máy "hiện đại" từ A đến Z !! #-o
hãng honda quảng cáo mặt hàng không đúng môi trường chút nào !! thôi thì coi như để chứng minh khả năng "tiến hóa" vượt bậc của con người zậy !!
thú vị lắm ! :)

Lake of Tears
29-05-2008, 12:58
Chuyện mà làm AI có xúc cảm hiện nay đã được lên kế hoạch, dự kiến tới năm 2029 sẽ xong, anh cũng đang học về lĩnh vực này nên có biết đôi chút, dù sao thì chưa có lý thuyết nào xây dựng được 1 cách đảm bảo robot có "xúc cảm", nói gì thì nói, mặc dù khoái vụ này nhưng anh vẫn thích Karajan chỉ huy hơn ;))

abcd
30-05-2008, 10:22
Sẽ chẳng bao giờ thứ máy móc này có thể làm được những gì mà Ricardo Mutti từng làm.Nhưng dù sao cũng vui vì người ta vẫn nhớ về nhạc cổ điển khi khi đang mân mê cỗ máy hiện đại này.

salara_slyterin
24-07-2008, 02:12
buồn cười chới hỏi :)) quá hay quá hay. Công nhận bây giờ công nghẹ siêu thật đấy.

Halo.NVHN
24-07-2008, 03:07
dù sao thì nó cũng chỉ là cái máy thôi, vẫn là bị động, nghe nhạc rồi mới xử lý, chứ thử hỏi trong trường hợp chẳng may dây chạy trước kèn gỗ chạy sau hoặc là dàn nhạc lệch với solist thì bố asimo cũng k cứu đc :))

hoangduc92
24-07-2008, 12:06
Asimo từ đầu đến cuối chỉ làm động tác tay của nhịp 3-4, thế cũng chẳng khó khăn mấy. Có điều đến cuối thì động tác bắt đầu "phức tạp" hơn 1 chút. Dù sao đối với robot thế này xũng giỏi rồi:D